EU đưa ra văn bản cuối cùng trong đàm phán hạt nhân với Iran

Thứ 3, 09/08/2022 | 09:52:22
84 lượt xem

Theo một nguồn tin giấu tên của Liên minh châu Âu (EU), EU đã đưa ra văn bản cuối cùng tại các cuộc đàm phán nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 với Iran.

Một quan chức EU cho biết các bên đã làm việc trong 4 ngày và văn bản hiện đã được đưa ra thương lượng. Đây là văn bản cuối cùng và sẽ không được đàm phán lại. Quan chức EU nhấn mạnh giờ đây quyết định thuộc về các nước.             

Hãng thông tấn Iran IRNA dẫn nguồn giấu tên từ Bộ Ngoại giao Iran cho biết ngay khi nhận được những ý tưởng này, Tehran đã xem xét và phản hồi. Tuy nhiên, để đánh giá toàn diện, Iran sẽ bổ sung đánh giá và quan điểm sau.

Cùng ngày, IRNA đưa tin các nhà đàm phán hạt nhân của Iran sẽ trở về thủ đô Tehran từ Vienna (Áo) sau nhiều ngày đàm phán gián tiếp với Mỹ. Các cuộc tham vấn với bên điều phối đàm phán và các bên khác sẽ vẫn được duy trì.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...