Hy Lạp phản đối Iran bắt giữ tàu chở dầu của nước này

Thứ 6, 03/06/2022 | 00:00:00
135 lượt xem

Chính phủ Hy Lạp hôm qua đã lên tiếng phản đối việc Iran bắt giữ tàu chở dầu của nước này từ hôm 27/5 vừa qua. Vụ việc đang khiến căng thẳng giữa Hy Lạp và Iran leo thang thời gian gần đây.

Bộ trưởng Hàng hải Hy Lạp cho rằng động thái Iran bắt giữ tàu chở dầu của Hy Lạp hồi tuần trước đã gây ra "mối đe dọa" đối với an toàn vận tải biển và hoạt động thương mại.

Cùng ngày, lực lượng cảnh sát biển của Hy Lạp cho biết cả hai con tàu của nước này đều đang neo đậu tại cảng Bandar của Iran. Lực lượng này hiện đã  xác định được 9 công dân Hy Lạp và 1 người Cyprus có mặt trên tàu, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết về quốc tịch của các thủy thủ đoàn khác. Trong khi đó, phía Iran tuyên bố các thủy thủ trên hai tàu này hiện có sức khỏe tốt và không bị bắt giữ.

Hôm 27/5, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran thông báo đã giữ 2 tàu chở dầu của Hy Lạp tại Vùng Vịnh với lý do các tàu này có "các hành vi vi phạm”. Động thái diễn ra ngay sau khi Hy Lạp bắt giữ tàu chở dầu Pegas thuộc sở hữu của Nga, nhưng treo cờ Iran.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...