Ấn Độ và Israel nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng

Thứ 6, 03/06/2022 | 00:00:00
93 lượt xem

Ngày 2/6, tại thủ đô Niu Đê-li, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Israel Benjamin Gantz. Hai bộ trưởng đã thông qua Tầm nhìn Ấn Độ - Israel về Hợp tác quốc phòng nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác quốc phòng song phương.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ trong khuôn khổ hội đàm, hai bộ trưởng đã cùng thảo luận về các cách thức nhằm tăng cường hợp tác trong tất cả các lĩnh vực, trong đó tập trung vào nghiên cứu, phát triển công nghệ tương lai và hợp tác sản xuất quốc phòng.

Trong khi đó, Israel cho biết hai Bộ trưởng đã “tuyên bố phát triển hơn nữa hợp tác quốc phòng giữa hai nước theo cách thức khai thác tiến bộ công nghệ và kinh nghiệm hoạt động của Israel kết hợp với khả năng sản xuất và phát triển của Ấn Độ”.

Đây là chuyến thăm Ấn Độ đầu tiên của ông Benjamin Gantz trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Israel. Theo kế hoạch, Bộ trưởng Gantz sẽ hội kiến Thủ tướng Narendra Modi cùng nhiều quan chức cấp cao khác của Ấn Độ.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...