Sri Lanka dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

Thứ 2, 16/05/2022 | 00:00:00
77 lượt xem

Hôm 15/5, Sri Lanka đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm toàn quốc nhằm tạo điều kiện cho người dân tham gia các hoạt động mừng Đại lễ Phật Đản, một trong những sự kiện tôn giáo quan trọng nhất tại nước này.

Chính phủ Sri Lanka đã công bố 2 ngày nghỉ lễ nhân dịp Đại lễ Phật Đản và thông báo dỡ bỏ lệnh giới nghiêm song không cho biết lệnh giới nghiêm có được tái áp đặt lại hay không. Bên cạnh đó, Tổng thống và tân Thủ tướng Sri Lanka đã kêu gọi người dân đoàn kết để tìm giải pháp tháo gỡ cuộc khủng hoảng kinh tế-chính trị hiện nay.

Lệnh giới nghiêm toàn quốc tại Sri Lanka được áp đặt trong tuần qua sau khi xảy ra các vụ bạo loạn đường phố khiến 9 người thiệt mạng và hơn 220 người khác bị thương. Sau vụ việc, cựu Thủ tướng Ma-hin-đa Ra-ja-pắc-sa đã xin từ chức để nhường chỗ cho tân Thủ tướng Ra-nin Uých-crê-mê-sing-hê. Hiện tân Thủ tướng Sri Lanka đang nỗ lực thành lập một chính phủ đoàn kết trước thềm phiên họp Quốc hội diễn ra vào ngày 17/5 tới. 

Sri Lanka đang đương đầu với cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng, thiếu thốn thực phẩm, nhiên liệu và thuốc men trong khi lạm phát cao kỷ lục và không đủ điện sử dụng. Cuộc sống người dân khó khăn dẫn tới những bất ổn chính trị và xã hội leo thang.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...