Phòng bệnh tiêu hóa ở người cao tuổi trong mùa hè

Thứ 6, 13/05/2022 | 00:00:00
250 lượt xem

Mùa hè có sự thay đổi đáng kể về khí hậu làm xuất hiện nhiều loại bệnh ở mọi lứa tuổi, nhưng người cao tuổi cần lưu ý nhiều hơn bởi sức đề kháng của họ đã giảm đáng kể. Một trong những bệnh thường gặp ở giai đoạn thời tiết này là các bệnh lý về đường tiêu hóa.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong mùa hè

Trong mùa hè, số người cao tuổi nhập viện tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh vì bệnh đường tiêu hóa tăng khoảng 10 – 20%. Bên cạnh tiêu chảy, người cao tuổi còn mắc viêm loét dạ dày, hành tá tràng, trào ngược thực quản... Các bệnh này thường làm họ lo lắng, ăn không ngon, kém ngủ, mất ngủ kéo dài. Từ đó lại phát sinh nhiều bệnh nguy hiểm khác. 

Để phòng bệnh, các bác sĩ khuyến cáo, người cao tuổi nên ăn đều đặn từ 4 - 5 bữa/ngày và tránh ăn nhiều trong một bữa, giảm áp lực cho dạ dày để hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng, giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Người cao tuổi cũng cần duy trì thói quen uống nước đều đặn và đầy đủ, trung bình khoảng 1,5- 2 lít nước mỗi ngày.

Hà My 

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...