Liên Hợp Quốc tiến hành đợt sơ tán dân thường thứ 3 ở Ukraine

Thứ 6, 06/05/2022 | 16:38:22
115 lượt xem

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày hôm qua cho biết LHQ đang tiến hành đợt sơ tán dân thường thứ 3 ở Ukraine và các chi tiết liên quan sẽ được công bố sau khi công việc hoàn tất.

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ, ông Guterres thông tin cho biết LHQ đã phối hợp với Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế hoàn thành được hai đợt sơ tán trước đó, đợt một vào ngày 3/5 đã đưa được 101 dân thường ra khỏi nhà máy thép Azovstal ở thành phố cảng Mariupol, miền Nam Ukraine và đợt hai vào ngày 4/5 đưa được 320 dân thường ra khỏi Mariupol và vùng phụ cận.

Người đứng đầu LHQ bày tỏ hy vọng rằng sau các cuộc gặp gỡ của ông với Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine, chính quyền hai nước này sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ để LHQ sơ tán được thêm nhiều người dân ra khỏi vùng chiến sự nguy hiểm cũng như kịp thời cung cấp hàng cứu trợ cho những người dân tại đây.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, Tổng thư ký Guterres đã có các cuộc gặp riêng Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine để đề nghị lãnh đạo hai nước hợp tác với LHQ mở hành lang nhân đạo sơ tán và cứu trợ người dân ra khỏi các khu vực chiến sự, đặc biệt ở Mariupol.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...