Phụ nữ Đà Nẵng diễu hành tôn vinh áo dài

Thứ 3, 01/03/2022 | 00:00:00
381 lượt xem

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13, sáng ngày 1/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Chào tháng 3 với điểm nhấn là màn diễu hành của hàng trăm phụ nữ trong tà áo dài truyền thống.

Chương trình Chào Tháng 3 gồm các hoạt động như trình diễn áo dài “Xưa và nay”, đồng diễn Vũ điệu Áo dài. Đặc biệt là hoạt động diễu hành của khoảng 300 phụ nữ trong trang phục áo dài và nón lá truyền thống. Đoàn diễu hành tôn vinh áo dài bằng xích lô, xe đạp và đi bộ trên các tuyến phố trung tâm như Bạch Đằng-Trần Phú nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần quảng bá hình ảnh con người Đà Nẵng “Năng động, sáng tạo, thân thiện” và điểm đến “An toàn-Thân thiện- Hấp dẫn”.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng phát động các cán bộ, hội viên phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, hưởng ứng sự kiện Tuần lễ Áo dài, triển khai thực hiện tốt phong trào Mỗi hội viên  một cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức Hội một hành động ý nghĩa và Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi do COVID-19./. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...