Australia ra mắt bộ tem mừng Tết Nguyên đán 2022

Thứ 7, 15/01/2022 | 10:10:19
330 lượt xem

Để mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty Bưu chính Australia vừa phát hành một bộ tem in hình những con hổ - linh vật của năm nay theo quan niệm của người châu Á.

Bộ tem được thiết kế bởi nữ họa sĩ Chrissy Lau người gốc Trung Quốc nhưng sinh sống tại miền Bắc nước Anh và từng đoạt nhiều giải thưởng lớn về nghệ thuật. Đây là năm thứ hai liên tiếp, họa sĩ này được Công ty Bưu chính Australia ủy quyền thiết kế mẫu tem đón tết Nguyên đán.

Nữ họa sĩ cho biết để thiết kế những mẫu tem này, cô đã nghiên cứu kỹ phong tục đón Tết Nguyên đán của nhiều nước và đưa vào tác phẩm những gì được coi là biểu tượng của ngày Tết trong văn hóa châu Á như hoa Xuân, pháo nổ, dây tết chỉ đỏ may mắn... kết hợp cùng hình ảnh cũng những chú hổ ngộ nghĩnh. Theo họa sĩ Chrissy Lau, dù các mẫu thiết kế có yếu tố khá vui nhộn, nhưng nếu hiểu về văn hóa châu Á, mọi người sẽ thấy những con tem này hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...