Để có cây quất đẹp, bền đón Tết

Thứ 6, 14/01/2022 | 00:00:00
210 lượt xem

Chơi đào, mai, quất ngày Tết là một nét văn hóa truyền thống đặc sắc trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Thế nhưng làm thế nào để chọn được một cây quất đẹp, bền, nhiều tài lộc để đón tết? Chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị cách chọn mua và chăm sóc quất cảnh trong ngày Tết.

Quất của nhà vườn phục vụ thị trường Tết

Những ngày này, các vườn quất cảnh đã sẵn sàng cho thị trường dịp Tết Nguyên đán. Năm 2022, quất cảnh khá đa dạng về chủng loại. Từ cây bé để bàn với nhiều dáng chậu độc đáo, quất bonsai, tới cây cao và to. Theo các nhà vườn, cây quất cảnh được coi là đẹp thì phải hội tụ đủ tứ quý.

Ông Đặng Văn Quý, xã Đông Thọ, thành phố Thái Bình:

“Để tìm được 1 cây quất đẹp thì bà con cần tìm cây cành lá xanh, cành khoẻ, lá to, cành lá uyển chuyển, dáng thế tuỳ theo sở thích. Cây phải có hoa.”


Chăm sóc quất đảm bảo chất lượng tốt cho thị trường Tết

Chọn được một cây quất cảnh ưng ý về chơi Tết đã khó, việc chăm sóc giữ làm sao cho quất luôn tươi, quả chín vàng mọng trong mấy ngày Tết còn khó hơn.Tùy từng chủng loại mà có cách chăm sóc khác nhau.

Ông Nguyễn Văn Thắng, xã Đông Thọ, thành phố Thái Bình:

“Trong dịp Tết mua về để chơi lâu người mua về giữ được độ ẩm thường xuyên, không nên để khô hạn, héo và rụng lá. Nếu tưới nhiều nước thì úng và ảnh hưởng rễ dẫn đến rụng lá và quả. Đối với quất trên chậu hay chum,1 ngày cần 1/2 lít nước là đủ.”


Nhà vườn chăm sóc tỉ mỉ từng chậu quất phục vụ nhu cầu Tết 

Cây quất trong Tết tượng trưng cho sự bình an, may mắn. Việc chọn và chăm sóc để  cây quất đẹp, bền trong những ngày Tết, không chỉ mang lại không khí Xuân rộn ràng mà còn mang lại may mắn cho gia chủ trong năm mới.

Thu Trang

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...