Hàn Quốc thúc đẩy đệ đơn xin gia nhập CPTPP

Thứ 2, 27/12/2021 | 22:31:01
157 lượt xem

Hàn Quốc sẽ thúc đẩy việc đệ đơn xin chính thức gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào tháng Tư năm tới. Thông báo được Bộ trưởng Tài chính nước này xác nhận sáng nay 27/12.

Theo Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki, nước này sẽ thúc đẩy việc đệ đơn xin chính thức gia nhập CPTPP vào tháng 4 tới thông qua việc đẩy nhanh tiến trình thu thập ý kiến người dân và tạo dựng sự đồng thuận trong xã hội. 

Ngoài ra, một lực lượng đặc trách gồm các Bộ ngành liên quan sẽ thảo luận những biện pháp kiểm soát tác động từ việc tham gia CPTTP và liên lạc với các nước thành viên.

CPTPP là phiên bản mới của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). CPTPP hiện có 11 nước thành viên, trong đó có Việt Nam. Theo Viện Kinh tế Công nghiệp và Thương mại của Hàn Quốc, kim ngạch thương mại của 11 quốc gia thành viên CPTPP đạt 5.700 tỷ USD trong năm 2019, chiếm hơn 15% tổng kim ngạch thương mại toàn cầu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...