Israel và Ai Cập thảo luận an ninh khu vực

Thứ 6, 10/12/2021 | 09:54:54
97 lượt xem

Hôm 9/12, Ngoại trưởng Israel Yair Lapid đã hội kiến Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi trong khuôn khổ chuyến công du hiếm hoi tới Ai Cập để thảo luận về tình hình Dải Ga-da của Palestine và chương trình hạt nhân của Iran.

Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Israel và Tổng thống Ai Cập đã trao đổi về về "chương trình kinh tế vì hòa bình" cho Dải Gaza và những bước mà Chính phủ Israel thực hiện liên quan đến vấn đề Palestine. 

Tổng thống Ai Cập khẳng định sẽ tiếp tục các nỗ lực nhằm đạt được nền hòa bình toàn diện và chính đáng tại Trung Đông dựa trên giải pháp hai nhà nước. Ông cũng tái khẳng định các nỗ lực của Ai Cập nhằm tái thiết Dải Gaza và ngăn chặn những căng thẳng mới ở Trung Đông.

Ngoài ra, hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề an ninh như vấn đề hạt nhân của Iran, chủ nghĩa khủng bố và tình trạng bất ổn trong khu vực.

Hợp tác an ninh giữa Ai Cập và Israel hiện đang ở mức cao nhất từ trước tới nay. Cairo đóng vai trò quan trọng trong đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 5 vừa qua giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas tại Gaza nhằm chấm dứt cuộc giao tranh kéo dài 11 ngày.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...