Nga thông báo kế hoạch họp thượng đỉnh với Mỹ

Thứ 7, 04/12/2021 | 20:54:38
67 lượt xem

Hôm 3/12, Điện Kremlin đã thông báo Nga và Mỹ đã dự định được thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa lãnh đạo hai nước, song còn chờ xác nhận lần cuối từ Washington.

Thông báo của Điện Kremlin nói rõ Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ họp thượng đỉnh, nhưng chưa nói thời gian cụ thể. Tuy nhiên trong một thông báo trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moskva hy vọng hội nghị thượng đỉnh giữa hai Tổng thống sẽ diễn ra "trong vài ngày tới".  

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo giới gần đây, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Xéc-gây Ri-áp-cốp nhấn mạnh cuộc gặp thượng đỉnh Nga- Mỹ sắp tới là rất cần thiết, vì giữa hai nước có “vô số vấn đề” cần giải quyết. Giới phân tích nhận định, Tổng thống Nga và Mỹ sẽ thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có những yếu tố gây căng thẳng quan hệ song phương như tình hình Ukraine.

Thời gian gần đây, giới chức Nga và Mỹ đã có hàng loạt cuộc tiếp xúc cấp cao nhằm cải thiện quan hệ song phương vốn đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Cuộc tiếp xúc gần đây nhất là cuộc gặp giữa Ngoại trưởng hai nước hôm 2/12 bên lề Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Thụy Điển.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...