Taliban xác nhận nối lại đàm phán với Mỹ

Thứ 7, 27/11/2021 | 10:42:10
87 lượt xem

Chính quyền Taliban tại Áp-gha-ni-xtan hôm 26/11 xác nhận các cuộc đàm phán giữa lực lượng này với Mỹ sẽ được nối lại ở thủ đô Đô-ha của Ca-ta. Đây sẽ là vòng đàm phán thứ hai giữa giới chức hai bên kể từ khi Taliban nắm quyền trở lại tại quốc gia Tây Nam Á Áp-gha-ni-xtan.

Người phát ngôn của Chính quyền Taliban xác nhận hai bên sẽ nối lại đàm phán trên cơ sở của thỏa thuận Doha, đồng thời bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán sẽ làm mới lại các cam kết cũng như xóa bỏ các lo ngại và thúc đẩy dỡ bỏ phong tỏa tài sản của Chính quyền Afghanistan ở nước ngoài. 

Theo nguồn tin ngoại giao, phái đoàn cấp cao của Taliban sẽ có mặt tại Doha từ ngày 27/11. Trước đó, nguồn tin từ Mỹ cũng cho biết hai bên sẽ gặp lại nhau vào tuần tới, nhưng không nêu thời gian cụ thể. 

Truyền thông Afghanitstan đưa tin hai bên sẽ thảo luận về việc dỡ bỏ đóng băng tài sản, hỗ trợ nhân đạo và mở lại Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan. Trong khi đó, truyền thông Mỹ cho biết nội dung thảo luận chính là cuộc chiến chống khủng bố, cứu trợ nhân đạo và đưa các công dân Mỹ cùng những người Afghanistan từng làm việc cho Mỹ rời đi an toàn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...