Taliban xác nhận nối lại đàm phán với Mỹ

Thứ 7, 27/11/2021 | 10:42:10
227 lượt xem

Chính quyền Taliban tại Áp-gha-ni-xtan hôm 26/11 xác nhận các cuộc đàm phán giữa lực lượng này với Mỹ sẽ được nối lại ở thủ đô Đô-ha của Ca-ta. Đây sẽ là vòng đàm phán thứ hai giữa giới chức hai bên kể từ khi Taliban nắm quyền trở lại tại quốc gia Tây Nam Á Áp-gha-ni-xtan.

Người phát ngôn của Chính quyền Taliban xác nhận hai bên sẽ nối lại đàm phán trên cơ sở của thỏa thuận Doha, đồng thời bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán sẽ làm mới lại các cam kết cũng như xóa bỏ các lo ngại và thúc đẩy dỡ bỏ phong tỏa tài sản của Chính quyền Afghanistan ở nước ngoài. 

Theo nguồn tin ngoại giao, phái đoàn cấp cao của Taliban sẽ có mặt tại Doha từ ngày 27/11. Trước đó, nguồn tin từ Mỹ cũng cho biết hai bên sẽ gặp lại nhau vào tuần tới, nhưng không nêu thời gian cụ thể. 

Truyền thông Afghanitstan đưa tin hai bên sẽ thảo luận về việc dỡ bỏ đóng băng tài sản, hỗ trợ nhân đạo và mở lại Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan. Trong khi đó, truyền thông Mỹ cho biết nội dung thảo luận chính là cuộc chiến chống khủng bố, cứu trợ nhân đạo và đưa các công dân Mỹ cùng những người Afghanistan từng làm việc cho Mỹ rời đi an toàn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...