Ông Jerome Powell được tái đề cử làm Chủ tịch FED

Thứ 3, 23/11/2021 | 00:00:00
75 lượt xem

Hôm 22/11 theo giờ Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cử ông Jerome Powell tiếp tục đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Với quyết định này, ông Powell sẽ tiếp tục có cơ hội tiến hành chương trình cải tổ chính sách tiền tệ sâu sắc nhất kể từ những năm 1970 và hoàn thành việc chèo lái nền kinh tế Mỹ thoát khỏi khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Phát biểu sau khi thông báo quyết định đề cử, Tổng thống Biden đã ca ngợi ông Powell là người có đóng góp quan trọng, đã giúp phục hồi nền kinh tế Mỹ sau khi phải đóng cửa do đại dịch. 

Về phần mình,trong bài phát biểu, ông Jerome Powell đã lưu ý các tác động tiêu cực do lạm phát cao đang gây ra đối với nền kinh tế Mỹ và các gia đình Mỹ.

Ông Jerome Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). “Chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ để hỗ trợ nền kinh tế, ủng hộ một thị trường lao động mạnh mẽ và ngăn chặn lạm phát tăng cao".

Sau khi ông Powell được đề cử, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng đã bày tỏ vui mừng khi con tàu kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục nằm dưới sự chèo lái của ông Powell.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...