Nhiếp ảnh gia Việt thắng giải Bạc quốc tế

Thứ 7, 13/11/2021 | 00:00:00
131 lượt xem

Nhiều nhiếp ảnh gia Việt Nam đã đoạt giải cao trong Cuộc thi ảnh quốc tế First Half of 2021 Smile World. Đặc biệt, bức ảnh 'Miền trung du thức giấc' chụp đồi chè Long Cốc vào sáng sớm đem về giải thưởng 1.000 USD cho tác giả Bùi Việt Đức.

Tác phẩm "Trung du thức giấc" ghi lại cảnh sớm mai tại đồi chè Long Cốc (Phú Thọ). Là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, vào thời điểm cuối thu, đầu đông, đồi chè được bao phủ bởi lớp sương mù huyền ảo. 

Ngoài ra, giải Đồng hạng mục Tư liệu và Du lịch đã được trao cho tác phẩm "Bắt cá trong rừng dừa nước" của nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan. Chị cũng là tác giả bức "Gặt cỏ", đoạt giải danh dự hạng mục Mở rộng.

Ở mục ảnh Mở rộng, Việt Nam có thêm 3 nhiếp ảnh gia khác đoạt giải danh dự là Nguyễn Phước Hoài với "Vẻ đẹp lưới đánh cá", Nguyễn Tân Tuấn với "Hái hoa súng" và Nguyễn Ngọc Vân với  "Tuổi già".

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...