Họp báo Đại hội XIII của Đảng

Thứ 2, 01/02/2021 | 00:00:00
1,206 lượt xem

Ngay sau Đại hội XIII của Đảng bế mạc, Tổng Bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp báo để trao đổi thông tin về Đại hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, rút ngắn được gần 2 ngày so với kế hoạch. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết công tác chuẩn bị cho đại hội, nhất là các văn kiện đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và sửa đi sửa lại nhiều lần. 

Toàn cảnh cuộc họp báo để trao đổi thông tin về Đại hội

Đặc biệt, cơ quan chức năng cũng lần đầu tiên công khai trên báo để toàn dân đóng góp ý kiến, tổng hợp ý kiến từ các cấp bổ sung để hoàn thiện văn kiện. Cùng với đó, công tác nhân sự cũng chuẩn bị chu đáo, thận trọng, khách quan, công tâm, làm từng bước, dễ đến khó, minh bạch. Do vậy, khi đưa ra Đại hội đã nhận được sự thống nhất rất cao.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng đánh giá cao công tác tổ chức đại hội rất chu đáo, từ nơi ăn, chỗ ở của các đại biểu tham dự đại hội đến công tác an ninh, an toàn cũng đảm bảo tuyệt đối nhất là khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đặc biệt, theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, thành công của Đại hội là phải đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, thể chế hóa, cụ thể hóa thành chủ trương, chỉ đạo quyết liệt từ trên xuống, để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đưa đất nước ngày càng phát triển. Nhấn mạnh về vai trò của báo chí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, với đội ngũ báo chí tham gia đưa tin đông đảo, có tâm huyết, nhiệt tình và trình độ, các nhà báo đã đóng góp rất quan trọng vào thành công của Đại hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chia sẻ và mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục truyền tải khí thế của đại hội để tạo bước tiến mới cho đất nước trong thời gian tới. Cũng tại buổi họp báo, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trả lời 1 số câu hỏi của các cơ quan báo chí trong và ngoài nước. Chủ yếu tập trung vào các nội dung như công tác xây dựng Đảng và phòng chống tham nhũng. 

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...