Liban nghi ngờ vụ nổ tại Beirut có yếu tố bên ngoài

Thứ 7, 08.08.2020 | 09:30:23
97 lượt xem

Hôm qua, Tổng thống Li-băng cho biết ông không loại trừ khả năng vụ nổ kinh hoàng tại thủ đô Bây-rút hồi tuần này là do tấn công bằng bom hoặc tên lửa. Tuy nhiên, ông không muốn mở một cuộc điều tra quốc tế về thảm họa này theo như lời kêu gọi của nhiều nước trên thế giới.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Mi-xen Ao-un cho rằng nguyên nhân gây nổ có thể do bất cẩn hoặc có sự can thiệp từ bên ngoài bằng tên lửa hoặc bom. Mặc dù vậy, Li-băng sẽ không mở cuộc điều tra quốc tế vì lo ngại các thông tin có thể bị bóp méo. Cũng theo Tổng thống Ao-un, qua vụ nổ này, Li-băng cần xem xét lại phương thức hoạt động của chính phủ để có thể đưa ra phản ứng nhanh hơn trong các tình huống khẩn cấp.

Vụ nổ kinh hoàng hôm 4/8 tại một nhà kho ở cảng Bây-rút khiến ít nhất 154 người chết, hơn 5.000 người bị thương và gây thiệt hại ước tính chừng 3 tỷ USD. Các nước vẫn đang tiếp tục hỗ trợ Li-băng khắc phục hậu quả, cả về hàng hóa, trang thiết bị và đội ngũ cứu hộ, an ninh. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng

Ngày 31/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã có...