Anh tin tưởng đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit với EU

Thứ 7, 08.08.2020 | 09:18:11
76 lượt xem

Chính phủ Anh hôm qua bày tỏ tin tưởng sẽ đạt được thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit với Liên minh châu Âu (EU) do hai bên đang đạt được những tiến triển nhất định trong đàm phán.

Phát biểu với báo giới tại Bắc Ireland, quan chức hàng đầu của Chính phủ Anh giám sát các cuộc đàm phán Brexit, Chánh Văn phòng Nội các Mai-cồ Gốp xác nhận hai bên có đạt tiến triển trong đàm phán, nên ông có lý do để tin rằng tiến trình này sẽ thành công dù trước mắt vẫn còn nhiều việc phải làm.

Anh và EU vừa kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 23/7 vừa qua. Hai bên dự kiến sẽ kéo dài đàm phán đến ngày 2/10 với những quan điểm linh hoạt để đảm bảo rằng có thể đạt được một thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit tại Hội nghị thượng đỉnh EU dự kiến sẽ diễn ra sau đó 2 tuần. Những vướng mắc chính giữa hai bên hiện nay là về nghề cá, cơ chế giải quyết tranh chấp, tiếp cận thị trường.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng

Ngày 31/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã có...