Venezuela ấn định thời điểm bầu cử Quốc hội

Thứ 5, 02.07.2020 | 09:21:49
109 lượt xem

Hôm qua, Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela đã thông báo quyết định sẽ tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 6/12 bất chấp việc một bộ phận phe đối lập cực đoan trong nước đã tuyên bố tẩy chay, trong khi Mỹ và các đồng minh phương Tây kịch liệt phản đối.

Thông báo của Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết quyết định trên được đưa ra với số phiếu tuyệt đối trong cuộc họp của ban lãnh đạo cơ quan này. Cùng với việc ấn định ngày bầu cử, hội đồng bầu cử cũng thông báo đã có 87 tổ chức chính trị đủ điều kiện để đăng ký ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử để chọn ra 277 nghị sỹ cho nhiệm kỳ mới.

Hiện Mỹ và các đồng minh cũng như một bộ phận phe đối lập Venezuela đã phản đối do cho rằng quyết định tổ chức bầu cử là thẩm quyền của Quốc hội. Tuy nhiên, chính phủ Venezuela lý giải rằng Quốc hội hiện nay đang bị vô hiệu hóa hoạt động vì nhiều vi phạm hiến pháp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...