Tăng cường các giải pháp bảo vệ trẻ em

Thứ 4, 27.05.2020 | 14:51:56
120 lượt xem

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg về tăng cường các giải pháp thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em. Theo đó, Thủ tướng Chỉ thị các Bộ, Ngành, UBND các cấp thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trẻ em; tăng cường thanh tra, kiểm tra các quy định pháp luật về trẻ em.

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi bao che, chậm trễ, cố tình kéo dài các vụ việc vi phạm quyền trẻ em đều phải xử lý nghiêm. Bộ LĐ-TB-XH có trách nhiệm rà soát, sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật về trợ giúp xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; triển khai các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, giảm tình trạng trẻ em tử vong do đuối nước. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT, giáo dục lối sống văn hóa, đạo đức cho học sinh và phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em trong trường học; phổ biến, tuyên truyền về tác hại của ma túy, rượu bia, thuốc lá; phòng ngừa và xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục, tai nạn, thương tích trẻ em trong trường học.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...