Nhật Bản cam kết hỗ trợ tối đa nền kinh tế

Thứ 7, 23.05.2020 | 09:30:38
84 lượt xem

Hôm qua, chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã cam kết sẽ sử dụng tất cả các công cụ để giải quyết các tác động kinh tế do đại dịch COVID-19. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới này đang rơi vào suy thoái với các hoạt động kinh doanh đình trệ do ảnh hưởng của đại dịch.

Trong tuyên bố, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản khẳng định sẽ triển khai tất cả các công cụ chính sách tài chính và tiền tệ cần thiết để duy trì sự ổn định của các thị trường tài chính. Chính phủ và Ngân hàng Trung ương khẳng định sẽ hợp tác với nhau để đưa nền kinh tế Nhật Bản trở lại đà tăng trưởng vững chắc sau đại dịch. 

Lần gần nhất Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ra tuyên bố khẩn chung là vào tháng 6/2016, khi nỗ lực giải quyết tác động kinh tế sau cuộc trưng cầu dân ý tại Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu. 

Dự kiến, vào tuần tới, Chính phủ Nhật Bản sẽ công bố một loạt biện pháp chi tiêu mới để chống lại ảnh hưởng của dịch COVID-19, bên cạnh gói kích thích 1.100 tỷ USD mà nước này công bố vào tháng Tư.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...