Các nhà hàng tại New York chuẩn bị mở cửa trở lại

Thứ 6, 22.05.2020 | 09:41:15
118 lượt xem

Thành phố New York là tâm điểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Mỹ với hơn 20.000 ca tử vong. Tại đây thì các biện pháp phong tỏa vẫn duy trì tới ngày 13/6, song các doanh nghiệp, trong đó có nhiều nhà hàng, đã dần được phép mở cửa trở lại.

Kiểm tra nhiệt độ tại cửa, lắp đặt màn chắn nhựa giữa các bàn, sử dụng khăn tay có sát khuẩn là một số những biện pháp mà nhà hàng Brooklyn Chop House ở khu Manhattan sẽ sử dụng khi mở cửa trở lại sau thời gian giãn cách xã hội. Đội ngũ nhân viên của nhà hàng sẽ sử dụng dụng cụ bọc giày dép giống như trong các bệnh viện, đồng thời đội mũ có gắn tấm chắn giọt bắn ở trước mặt để ngăn nguy cơ lây nhiễm. 

Các bàn ăn sẽ được ngăn cách nhau bởi các tấm chắn, trong khi đĩa bát và cốc chén sẽ được bọc trong màng bọc nilon để đảm bảo vệ sinh. 

Theo chủ nhà hàng này, những thay đổi trên sẽ có chi phí khoảng 15.000 USD, song ông nhấn mạnh đây là những việc làm cần thiết và thể hiện trách nhiệm khi nhà hàng hoạt động trở lại nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, từ đó giảm gánh nặng đối với hệ thống y tế Mỹ.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...