Triều Tiên kêu gọi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt

Thứ 5, 21.05.2020 | 08:47:30
75 lượt xem

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hoành hành thế giới, đòi hỏi sự hợp tác toàn cầu, hôm qua, Triều Tiên đã gửi một văn bản tới Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi cộng đồng quốc tế sớm dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với nước này.

Theo đó, Bình Nhưỡng kêu gọi các nước không chính trị hóa các chương trình viện trợ và bãi bỏ những biện pháp hạn chế kinh tế, tài chính, thương mại cũng như các biện pháp trừng phạt vô nhân đạo đối với họ. 

Triều Tiên đưa ra kêu gọi trên trong văn bản gửi tới Hội đồng Y tế Thế giới, cơ quan hoạch định chính sách của WHO. Cho đến nay, Triều Tiên vẫn khẳng định chưa có trường hợp mắc COVID-19 nào, song giới phân tích cho rằng dường như đại dịch đang khiến nền kinh tế Triều Tiên đối mặt với thời kỳ suy thoái nghiêm trọng do giao thương với Trung Quốc bị chững lại. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...