Ứng cử viên Joe Biden dẫn trước Tổng thống Mỹ

Thứ 2, 30.03.2020 | 16:12:35
221 lượt xem

Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình Fox News công bố, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Giâu Bai-đơn hiện đang dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump 9 điểm %.

Kết quả thăm dò cho thấy, cựu Phó Tổng thống Biden nhận được 49% ủng hộ, trong khi Tổng thống Trump là 40%. 11% còn lại chưa có quyết định.

Ở một cuộc thăm dò thực hiện vào tháng trước, ông Biden cũng dẫn trước ông Trump 8 điểm %.

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan rộng khắp tại Mỹ, một loạt bang đã phải tuyên bố lùi cuộc bầu cử sơ bộ và điều này có thể ảnh hưởng tới tiến trình tranh luận cũng như tổ chức đại hội toàn quốc của cả hai đảng. Hiện ông Biden đang thúc đẩy mạnh mẽ chiến dịch tranh cử khi công bố kế hoạch thúc đẩy phát triển kinh tế Mỹ, vốn đang chịu tác động tiêu cực do dịch COVID-19, trong khi chính cách chính quyền Mỹ ứng phó với dịch COVID-19 được cho là nguyên nhân khiến đương kim Tổng thống Mỹ bị mất điểm trong mắt dân chúng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...