Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ giảm lãi suất về gần 0%

Thứ 2, 16.03.2020 | 11:22:20
95 lượt xem

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hôm qua thông báo cắt giảm lãi suất lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 2 tuần nhằm giúp thúc đẩy nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 lây lan trên toàn nước Mỹ.

Thông báo của FED cho biết đã giảm lãi suất xuống biên độ mục tiêu từ 0% đến 0,25%, do cho rằng tác động của dịch COVID-19 sẽ "ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế trong thời gian tới và gây rủi ro cho triển vọng kinh tế". Thông báo cũng cho hay FOMC hy vọng sẽ duy trì phạm vi mục tiêu trên đến khi tin tưởng rằng nền kinh tế đã vượt qua được các diễn biến gần đây và trên đà đạt được mục tiêu ổn định việc làm và giá cả tối đa.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh việc cắt giảm lãi suất của FED. Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng thống Trump cũng thông báo các nhà sản xuất hàng tạp phẩm Mỹ đã cam kết duy trì sản xuất 24/24 giờ nhằm đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa cho người tiêu dùng Mỹ.

Tại cuộc họp báo, Phó Tổng thống Mike Pence cũng cho biết ông và Tổng thống Trump sẽ có cuộc gặp với các thống đốc bang vào ngày 12/3 liên quan tới việc mở rộng xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...