Bác bỏ thông tin không đúng về vật nghi là đồ cổ

Thứ 7, 14.03.2020 | 16:52:13
96 lượt xem

Giám đốc Bảo tàng tỉnh Phú Yên đã có báo cáo kết quả thẩm định số hiện vật (01 vật hình hồ lô và 02 hiện vật hình cóc) do gia đình ông Lê Văn Bay (khu phố Mỹ Lệ Đông, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa) đang sở hữu không phải cổ vật mà là hiện vật giả cổ. Số hiện vật này cũng không có giá trị lớn lên đến hàng nghìn tỷ đồng như đồn đoán. 

Theo kết quả thẩm định đồ vật do gia đình ông Lê Văn Bay sở hữu được sản xuất với số lượng nhiều, bày bán tại một số điểm bán hàng lưu niệm đồ mỹ nghệ. Đối với hiện vật có hình hồ lô giá bán khoảng 1 triệu đến 3 triệu đồng tùy theo kích thước. Đối với hiện vật hình cóc giá bán từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng. Có trường hợp người bán cố ý dùng nhiều cách để làm biến đổi màu sắc, độ oxy hóa bề mặt hiện vật làm cho hiện vật giống như đồ cổ để có giá bán cao hơn. 


Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...