27 người thiệt mạng vì uống rượu chống COVID-19

Thứ 5, 12.03.2020 | 08:55:45
106 lượt xem

Hãng thông tấn quốc gia IRNA của Iran mới đây đưa tin đã có ít nhất 218 người nhập viện vì ngộ độc rượu tại một số tỉnh của nước này khi nghĩ rằng rượu có thể ngăn chặn sự lây nhiễm của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Trong số đó, ít nhất 27 người đã thiệt mạng.

Theo IRNA, tỉnh Khuzestan ở phía Tây Nam đã ghi nhận 20 người thiệt mạng và tỉnh Alborz đã có 7 người thiệt mạng sau khi uống rượu. Đây là hậu quả của việc nghe theo những tin đồn sai sự thật trên mạng xã hội về các phương pháp điều trị phi khoa học nhằm đối phó với virus SARS-COV-2. Nhiều người tin rqanwgf uống rượu nồng độ cồn cao thì có thể ngăn chặn được sự xâm nhập của virus.

Tuy nhiên, các quốc gia hồi giáo cấm uống rượu bia, nên một số người đã mua loại cồn công nghiệp được bán ngoài chợ, vốn được sử dụng cho mục đích vệ sinh về uống và bị ngộ độc. 

Điều đáng nói là tỉnh Khuzestan hiện chỉ được xác nhận là 73 người dương tính với SARS-CoV-2 nhưng số người nhập viện do ngộ độc rượu đã lên tới ít nhất 218 trường hợp.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...