Tổng thống Mỹ không dự lễ kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít

Thứ 4, 11.03.2020 | 10:22:19
75 lượt xem

Hôm qua, Điện Kremlin cho biết phía Mỹ đã thông báo với Nga rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không tới Nga để dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến Thắng dự kiến diễn ra vào ngày 9/5 tới.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov dẫn lời các quan chức Mỹ cho hay Tổng thống Trump đã cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định. Hiện Moskva chưa nhận được thông báo về người thay thế Tổng thống Trump đại diện Mỹ tham dự sự kiện trọng đại này. 

Ngày Chiến Thắng (9/5) là dịp để người dân Nga ôn lại những ký ức bi hùng trong cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại. Không chỉ riêng tại Nga, vào những ngày đầu tháng 5, nhiều quốc gia trên thế giới cũng tổ chức các hoạt động kỷ niệm “Ngày Chiến thắng”. Đây là dịp để nhân loại tự hào về chiến thắng, nhớ tới những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh tàn khốc, tri ân những người mang lại nền hòa bình cho thế giới.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...