42% bệnh nhân ung thư liên quan đến chế độ dinh dưỡng

Thứ 5, 13/09/2018 | 16:32:51
426 lượt xem

Theo thống kê mới đây của ngành Y tế, ung thư là một trong các nguyên nhân gây tử vong chính, trong đó khoảng 42% liên quan đến chế độ dinh dưỡng và ăn uống không đảm bảo vệ sinh.

Việc sử dụng thực phẩm bẩn tràn lan là nguyên nhân gây ra một số loại ung thư, nhiều nhất là ung thư bộ phận trực tiếp hấp thu thực phẩm là hệ tiêu hóa như: ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư gan… Trong đó, hiện số người ung thư dạ dày chiếm tới gần 20% trong số các bệnh ung thư. Chất độc trong thực phẩm bẩn không chỉ dừng lại ở đường tiêu hóa mà còn thấm vào máu và có khả năng đi khắp cơ thể, bất cứ bộ phận nào cũng có thể mắc ung thư.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống không lành mạnh cũng dễ dẫn đến ung thư, như sử dụng thức ăn chưa khoa học, ăn nhiều đồ chiên nướng, đồ ăn nhanh, ăn quá nhiều mỡ động vật mà không ăn bổ sung các sản phẩm rau xanh, hoa quả và tinh bột.

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...