Việt Nam hiện đang cho phép sử dụng 23 nhóm phụ gia thực phẩm, bao gồm khoảng 400 chất cả hương liệu. Tuy nhiên, chỉ từ 5 - 10% mặt hàng này được sản xuất tại Việt Nam, còn lại là nhập khẩu, trong đó có 30% phụ gia thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Những loại phụ gia thực phẩm trôi nổi, nhập lậu, không rõ nguồn gốc thường được dùng ở các cơ sở chế biến, kinh doanh nhỏ lẻ nên lực lượng chức năng khó thống kê, kiểm soát. Bên cạnh đó, đối với những loại thực phẩm dù dùng đúng phụ gia được Bộ Y tế cho phép, nhưng để tạo màu sắc bắt mắt mà sử dụng quá liều thì vẫn ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Trước thực trạng này, mỗi người cần tăng cường các biện pháp tự bảo vệ bản thân và gia đình, chủ động tố giác hành vi sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc. Không mua bán, không sử dụng thực phẩm, phụ gia trôi nổi.
Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....
Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV, sáng 25/4, Đoàn Đại...
Chiều ngày 24/4, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn...
Chiều 24/4, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân và Trần Khánh Thu tiếp xúc...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...