Thái Bình tuyển sinh 15.300 chỉ tiêu vào lớp 10 hệ công lập

Thứ 2, 20/07/2020 | 00:00:00
7,769 lượt xem

Năm học 2020-2021, tỉnh Thái Bình có kế hoạch tuyển 15.300 chỉ tiêu vào các trường THPT công lập. Đến 17h chiều nay (20/7), 28 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã hoàn tất việc thu hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10. So với các năm trước, năm nay phương án tiếp nhận hồ sơ ở các trường có một số thay đổi.

Phụ huynh đứng chờ để nộp hồ sơ thi tuyển vào lớp 10 cho con em mình

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, các em học sinh trong toàn tỉnh sẽ bước vào kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. 17h chiều 20-7 là hạn cuối để các em nộp hồ sơ vào trường cấp 3 mà mình đăng kí.

Tâm trạng của thí sinh và phụ huynh đến đăng ký nộp hồ sơ thi tuyển vào lớp 10

Em Trần Nguyễn Ánh Ngọc, Thí sinh đăng kí dự thi: 

Em rất là lo lắng. Trong việc ôn tập thì em lo nhất là môn Văn.


Ông Bùi Văn Tấn, phụ huynh học sinh: 

Tâm lí phụ huynh thì ai cũng lo cả, nhưng tôi cũng cố động viên con bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả tốt nhất.


Năm nay, toàn tỉnh Thái Bình có 23.000 học sinh lớp 9, dự kiến sẽ có 20.000 học sinh đăng ký dự thi vào 10 các trường công lập. Như vậy, với kế hoạch tuyển sinh 15.300 học sinh lớp 10 hệ công lập thì năm nay vẫn còn khoảng 5.000 học sinh sẽ học ở các trường ngoài công lập và các trung tâm giáo dục thường xuyên. Đến 17h chiều nay 20-7, tất cả các trường đã kết thúc việc thu nộp hồ sơ.

Bảng thông báo kết quả thu hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 -2021

Tại các nhà trường đông đảo thí sinh và người nhà thí sinh đi nộp hồ sơ

Thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn, Trường THPT Bắc Đông Quan: 

Nhà trường đã thành lập 1 ban kiểm tra hồ sơ để xác minh một lần cuối cùng về độ chính xác của các hồ sơ đã thu để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh dự thi vào trường.


Đến 17h chiều nay (20/7), 28 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã hoàn tất việc thu hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10

Nhằm công khai minh bạch số lượng thí sinh dự tuyển, năm nay Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình yêu cầu các nhà trường công bố công khai số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển trên trang web của trường, cứ 2 tiếng phải cập nhật thông tin một lần. Đối với 2 Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh và THPT Lê Quý Đôn phải đã thành lập Tổ công tác tiếp nhận hồ sơ. Các trường có tỷ lệ thí sinh đăng ký hồ sơ đông, như: trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, trường THPT Lê Quý Đôn và trường THPT Nguyễn Trãi. Vào ngày 26/7 (tức chủ nhật tới đây) các em học sinh sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với các môn là Toán, Văn và môn thứ 3 là Giáo dục công dân.

Ngọc Anh

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...