Điểm mới của kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp năm 2020

Thứ 7, 13.06.2020 | 10:32:02
368 lượt xem

Sáng nay (13/6), Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp năm 2020. Theo đó kì thi năm nay có một số điểm khác biệt so với mọi năm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp năm 2020 cho các nhà trường trên địa bàn tỉnh

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp năm nay được Bộ GD&ĐT giao cho các địa phương chủ trì. Điểm thi của thí sinh được dùng để xét tốt nghiệp, xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Tuy nhiên, công tác coi thi năm nay sẽ không có sự tham gia của các trường Đại học, Cao đẳng. Thay vào đó, trực tiếp giáo viên các trường THPT sẽ coi thi. 

Kỳ thi được tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/8. Ngoài 3 bài thi độc lập và Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ thì thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp là KHTN gồm các môn Vật lí-Hoá học-Sinh học hoặc bài thi KHXH gồm các môn Lịch sử, Địa lí, GDCD đối với thí sinh học chương trình GDPT cấp THPT.

 Riêng đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT thì bài thi KHXH chỉ thi Lịch sử và Địa lí.

Ngọc Anh 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...