Gần 30.000 Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2015 tại Thái Bình

Thứ 3, 30/06/2015 | 16:01:34
1,125 lượt xem

Cùng với 1 triệu thí sinh trong cả nước, sáng ngày 30-6 gần 30.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại tỉnh Thái Bình làm thủ tục dự thi.

Thí đến làm thủ tục dự thi và nghe hướng dẫn quy chế thi

Mặc dù 8 giờ các thí sinh mới bắt đầu làm thủ tục dự thi. Nhưng từ 6 - 7 giờ sáng,  tại tất cả các điểm thi  tại tỉnh Thái Bình, các thí sinh và phụ huynh đã tập trung rất đông.  Trong tổ chức đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban chỉ đạo thi, lực lượng công an và các tình nguyện viên nên tình hình an ninh trật tự tại các điểm thi được đảm bảo.

 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại Thái Bình có gần 30.000 thí sinh của 2 tỉnh Thái Bình và Hưng Yên dự thi. Trong đó, trên 25.900 thí sinh đăng ký dự thi cụm Trung ương do trường Đại học Y Dược Thái Bình chủ trì và hơn 4.300 thí sinh thi cụm địa phương chỉ để xét tốt nghiệp THPT.

Trong buổi làm thủ tục dự thi sáng nay, thí sinh nghe giám thị phổ biến quy chế thi, nhắc nhở các vấn đề cần lưu ý để tránh xảy ra sự cố trong các ngày thi. Cũng trong sáng ngày 30-6, thí sinh đổi giấy báo thi để lấy thẻ dự thi chính thức có dán ảnh của mình. Đây là giấy tờ cần thiết để thí sinh vào phòng thi.

Ngoài việc tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc từ vòng ngoài, tại các điểm thi cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, cơ số thuốc, nước uống để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh trong những ngày thi.

 Ngày mai ( 1-7), các thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với môn Toán và Ngữ Văn.

Thu Hà

 

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...