Kết thúc thi Cao đẳng 2014: 35 thí sinh bị xử lý kỷ luật

Thứ 4, 16.07.2014 | 14:29:32
1,216 lượt xem

Kết thúc kì thi Cao đẳng 2014, Bộ GD-ĐT cho biết, đợt thi diễn ra trật tự, an toàn và thành công. Cả nước có 35 thí sinh bị xử lý kỷ luật, 2 cán bộ coi thi bị đình chỉ công việc.

Thi cao đẳng năm 2014, cả nước có 146 trường đại học, cao đẳng tổ chức thi ở 302 điểm thi với 7.168 phòng thi. Số thí sinh đăng ký dự thi là 258.631, số thí sinh đến dự thi là 179.405. Cán bộ tham gia công tác tuyển sinh: 22.442.

Về đề thi, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; chưa có phát hiện sai sót về đề thi.

Các Hội đồng thi đã chuẩn bị tốt cho công tác coi thi, việc tổ chức thi diễn ra trật tự, an toàn. Các Hội đồng thi kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm Quy chế. Cả đợt thi có 35 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật, trong đó: 4 khiển trách; 2 cảnh cáo và 29 đình chỉ thi; Có 2 cán bộ coi thi bị đình chỉ công việc.

Trong đợt thi cao đẳng, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện, các doanh nghiệp, hiệp hội, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm... giúp đỡ, hỗ trợ trong công tác tổ chức thi; tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại; tư vấn nơi ăn, chốn ở; giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi; phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông; hỗ trợ chỗ ở giá rẻ, miễn phí...

Hồng Hạnh

Theo: Dantri.com.vn

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...