Thái Bình có gần 27.000 học sinh thi vào lớp 10 trong năm nay.

Thứ 5, 02/05/2024 | 14:00:00
2,742 lượt xem

Năm học 2023 - 2024, Thái Bình có gần 27.000 học sinh lớp 9. Đây là năm cuối cùng học sinh lớp 9 thi tuyển sinh lớp 10 THPT theo chương trình giáo dục phổ thông 2006. Đến thời điểm này, các nhà trường đã sẵn sàng tinh thần chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây.

Các trường đã sớm rà soát, khảo sát đánh giá để phân luồng học sinh, từ đó phân công những giáo viên có kinh nghiệm tham gia giảng dạy, tập trung vào 3 môn trọng tâm là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Tuy vậy, áp lực vẫn còn khá lớn. 

Một trong những lý do chính là Thái Bình có số lượng học sinh hàng năm tốt nghiệp THCS rất đông, trong khi đó chỉ tiêu thi tuyển vào các trường THPT công lập hàng năm chỉ hơn 16.000 em. Một trong những thay đổi quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo là không tuyển sinh lớp không chuyên của Trường THPT Chuyên Thái Bình. Chính vì vậy, những thí sinh không trúng tuyển vào các lớp chuyên sẽ không còn cơ hội thứ hai để học tập ở ngôi trường này. Các gia đình cần phối hợp với nhà trường, thầy cô giáo đánh giá đúng năng lực của con em mình để có định hướng phù hợp.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...