Liên kết giáo dục trong trường học

Thứ 5, 11/04/2024 | 20:34:15
701 lượt xem

Những năm qua, hoạt động liên kết giáo dục có yếu tố nước ngoài trên địa bàn tỉnh đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Chất lượng bài thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT của Thái Bình có sự cải thiện đáng kể. Số lượng học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngày càng tăng. Bên cạnh đó, nhiều trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT đã liên kết với các trung tâm ngoại ngữ để tổ chức tiết học với giáo viên nước ngoài theo hình thức xã hội hóa, giúp học sinh tiếp cận phương thức học tập mới. 

Thống kê cũng cho thấy, toàn tỉnh có hơn 80 trung tâm ngoại ngữ được cấp phép hoạt động. Tham gia liên kết, đào tạo ngoại ngữ trong trường học, mỗi trung tâm đều có cách làm, hướng đi riêng. Tuy nhiên sự phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng liên kết, tăng cường năng lực ngoại ngữ cho học sinh.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...