Khó khăn trong giáo dục trẻ khuyết tật

Thứ 3, 09/04/2024 | 08:00:00
937 lượt xem

Trẻ khuyết tật cũng như mọi trẻ em khác đều có quyền được đến trường, được học tập. Tuy nhiên, việc giáo dục trẻ khuyết tật hiện vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Thái Bình đã có những trung tâm, trường chuyên biệt dành riêng cho học sinh khuyết tật, tuy nhiên lại thiếu giáo viên được đào tạo chuyên sâu về giáo dục trẻ khuyết tật. Nhiều trường hợp trẻ đi học nhưng khả năng nhận thức kém, quá hiếu động hoặc khả năng nghe kém, gây khó khăn cho giáo viên giảng dạy. 

Mặt khác, không phải giáo viên nào cũng đủ kiên trì để quan tâm đặc biệt đến các em, gần gũi để các em bớt tự ti. Bên cạnh đó, một số cha mẹ học sinh lại không muốn công nhận con mình là học sinh khuyết tật, không cho con đi kiểm tra xác định dạng tật để phối hợp cùng nhà trường giáo dục.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...