Trường mầm non Đông Mỹ tổ chức hội thi tìm hiểu thành phố Thái Bình 70 xây dựng và phát triển

Thứ 3, 02/04/2024 | 21:00:00
1,584 lượt xem

Trường mầm non Đông Mỹ, Thành phố Thái Bình tổ chức điểm cấp Thành phố Hội thi “Tìm hiểu thành phố Thái Bình 70 xây dựng và phát triển” . Đây là một trong số các hoạt động trong chủ đề học về quê hương đất nước, tìm hiểu về lịch sử địa phương của nhà trường.

Trường mầm non Đông Mỹ, Thành phố Thái Bình tổ chức điểm cấp Thành phố Hội thi “Tìm hiểu thành phố Thái Bình 70 xây dựng và phát triển”

Tham gia Hội thi có 3 đội, gồm: Thái Bình tôi yêu, Thành phố hôm nay và Thị xã xưa do giáo viên học sinh của khối 5 tuổi Trường mầm non Đông Mỹ thực hiện. Với những làn điệu dân ca, múa hát, tiểu phầm, các đội đã xuất sắc phần thi Chào hỏi và phần Tài năng giới thiệu về đội và trường của mình. Phần thi Kiến thức với 9 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung giới thiệu về vị trí địa lý thành phố Thái Bình, các công trình văn hóa như Quảng trường Thái Bình, Đền thờ Bác Hồ, văn hóa văn nghệ nổi tiếng của Thái Binh và một số đổi thay của địa phương hiện nay. 

Thông qua hội thi tạo cho trẻ sân chơi bổ ích và hiểu biết hiểu biết về truyền thống lịch sử của địa phương mình đang sống từ đó hình thành ở trẻ tình yêu quê hương đất nước. Đồng thời tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc, phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động, phát huy tính sáng tạo, tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động. 

Đại biểu tham dự 

Đây cũng là dịp tuyên truyền đến các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân hiểu thêm về những hoạt động của nhà trường chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng thị xã (30/6/1954-30/6/2024), 20 năm thành lập thành phố Thái Bình (30/6/2004-30/6/2024). 

Đài TT- TH Thành phố

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...