Nâng cao giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Thứ 5, 18/01/2024 | 15:30:07
317 lượt xem

Nhằm trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng tự tin, tự lực, thực hiện những quy tắc an toàn thông thường, biết làm một số việc đơn giản. Sáng ngày 17/1, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Thái Bình tổ chức “Hội thi bé với kỹ năng sống” cấp Thành phố năm học 2023-2024 tại Trường Mầm non Vũ Phúc.

3 đội thi là các em học sinh của trường mầm non Vũ Phúc gồm Thiên Thần Nhỏ, Trái Đất Xanh và Biệt đội Tí hon đã trải qua phần thi Chào hỏi, Kiến thức và Trải nghiệm. 

Bằng hình thức sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm, hát chèo, thơ ca hò vè các đội thi đã thể hiện xuất sắc phần thi thu hút khán giả đến xem. Phần kiến thức, với 10 câu hỏi trắc nghiệm đã giáo dục cho các em những kỹ năng cần thiết như biết bảo vệ môi trường; kỹ năng phòng tránh hỏa hoạn; kỹ năng tham gia giao thông, kỹ năng phòng tránh xâm hại, giữ gìn đồ dùng, đồ chơi; lễ phép với người lớn. Phần thi trải nghiệm bé tham gia bảo vệ môi trường giúp các bé tận dụng những rác thải để sáng tạo thành một sản phẩm.

 Đây là sân chơi bổ ích hình thành tính cách, nhân cách, thói quen cho trẻ ngay ở độ tuổi mẫu giáo.

CTV

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...