Từ trường tốp cuối đến đơn vị dẫn đầu

Thứ 7, 09/12/2023 | 15:33:14
273 lượt xem

Từ một ngôi trường ở tốp cuối của huyện, thiếu thốn từ nhân lực đến cơ sở vật chất, với sự đổi mới, sáng tạo trong quản lý cùng sự đoàn kết, nỗ lực vươn lên của cán bộ, giáo viên, Trường Tiểu học và THCS Đông Hà, huyện Đông Hưng đã chuyển biến mạnh mẽ, trở thành lá cờ đầu của huyện trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Trường Tiểu học và THCS Đông Hà hiện có hơn 500 học sinh và 36 cán bộ, giáo viên. Với quan điểm “coi trường là nhà, học sinh là con”, “mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo”, Ban giám hiệu nhà trường không chỉ chú trọng đổi mới cơ sở vật chất, phương pháp dạy học, mà còn luôn cập nhật phần mềm hiện đại để vận dụng vào giảng dạy. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng mang đến sự thay đổi là những phong trào thi đua sôi nổi như “Mỗi ngày một trang sáng kiến, một trang kinh nghiệm”. Nhiều buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm giữa giáo viên được tổ chức. 

Trong năm học qua, trường đứng thứ 2 toàn huyện về chất lượng học sinh giỏi. 2 năm liền được UBND tỉnh tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong sự nghiệp “trồng người”.

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...