Đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao

Thứ 7, 09/12/2023 | 10:36:27
255 lượt xem

Những năm qua, để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cũng như trong khu vực, trường đại học, cao đẳng khối ngành y tại Thái Bình đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận nhanh và hiệu quả với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo môi trường học tập hiện đại cho sinh viên.

Tại các nhà trường, số giờ học thực hành đang chiếm tỷ lệ ngày càng cao trong thời khóa biểu của sinh viên. Thầy cô giáo hướng dẫn cụ thể các thao tác trên mô hình giúp sinh viên không còn bỡ ngỡ khi đi thực tế. Hoạt động nghiên cứu khoa học được tăng cường, gắn liền với yêu cầu của từng môn học. Đến nay, trường Đại học Y dược Thái Bình và Cao đẳng Y tế Thái Bình đã hoàn thành trên 2.000 đề tài nghiên cứu. Các trường còn đang thực hiện đổi mới chương trình đào tạo với nhiều nội dung tham khảo trên thế giới. 

Ngoài việc cung cấp kiến thức y khoa cơ bản, cũng quan tâm giáo dục kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, nâng cao y đức cho thế hệ cán bộ y tế tương lai.

Hà My

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...