Kết hợp nghiên cứu khoa học với dạy và học

Thứ 5, 30/11/2023 | 16:38:30
317 lượt xem

Trong những chủ trương, giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, một ưu tiên đột phá, có ý nghĩa quyết định nhằm đáp ứng đòi hỏi bức thiết hiện nay đang được trường Đại học Y dược Thái Bình tập trung triển khai là giảng dạy gắn với nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Y dược Thái Bình chú trọng công tác nghiên cứu khoa học tuổi trẻ, triển khai đến tận các bộ môn và các lớp sinh viên. Hoạt động của Câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu khoa học được củng cố và phát triển. Trong năm 2023, hơn 200 thành viên Câu lạc bộ đã được học tập phương pháp nghiên cứu khoa học. Trường cũng tích cực gắn liền nghiên cứu khoa học với đào tạo cán bộ sau đại học. Chủ động tổ chức các hội nghị hợp tác khoa học công nghệ và đào tạo sau đại học giữa trường Đại học Y dược Thái Bình với các trường đại học, các bệnh viện đầu ngành. Đến nay, nhà trường đã hoàn thành trên 1.500 đề tài nghiên cứu, trong đó có nhiều đề tài của sinh viên nhà trường, có tính ứng dụng cao. 

Hà My

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...