Gần 13 triệu thí sinh Trung Quốc đăng ký thi tuyển vào đại học

Thứ 3, 06/06/2023 | 09:04:34
298 lượt xem

Bộ Giáo dục Trung Quốc mới đây đã dự kiến có tới gần 13 triệu thí sinh đăng ký thi tuyển vào đại học trong hai ngày 7 và 8/6 tới. Phó Thủ tướng Trung Quốc Đinh Tiết Tường đã chỉ đạo Bộ Giáo dục nước này đảm bảo kỳ thi tuyển sinh đại học diễn ra suôn sẻ và thành công.

Phó Thủ Tướng Trung Quốc Đinh Tiết Tường cho biết kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay sẽ là kỳ thi đầu tiên sau khi nước này nới lỏng các biện pháp phòng chống đại dịch COVID-19. 

Lưu ý sẽ có tới 12,91 triệu học sinh tham dự kỳ thi tuyển vào sinh đại học – mức kỷ lục từ trước tới nay, Phó Thủ tướng Trung Quốc đã chỉ đạo Bộ Giáo dục tổ chức kỳ thi một cách an toàn, chu đáo, bao gồm thực hiện các biện pháp ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19, sẵn sáng các kế hoạch khẩn cấp  cũng như chăm sóc và hỗ trợ đầy đủ cho những thí sinh tham gia thi tuyển.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ thi tuyển sinh đại học trong việc đảm bảo sự công bằng trong giáo dục và xã hội, Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt nhất để tránh nguy cơ xảy ra sai sót và đảm bảo sự công bằng trong kỳ thi này. 

Kỳ thi đại học năm nay diễn ra trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên ở Trung Quốc đang duy trì ở mức cao. Theo nhật báo Tin tức Kinh tế của Trung Quốc, trong năm nay, số sinh viên tốt nghiệp đại học ở nước này dự kiến đạt 11,58 triệu người. Điều này càng làm gia tăng áp lực về đầu ra việc làm đối với thanh niên Trung Quốc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...