Tuyên truyền về phòng chống tham nhũng tiêu cực cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục

Thứ 5, 25/05/2023 | 00:00:00
296 lượt xem

Sáng nay, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ban nội chính Tỉnh ủy, Sở Tư pháp và Sở Giáo dục đào tạo tổ chức Hội nghị tuyên truyền, quán triệt về phòng chống tham nhũng, tiêu cực cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ngày càng trong sạch vững mạnh".

Đồng chí Phạm Đồng Thụy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự hội nghị.

Hội nghị Tuyên truyền về phòng chống tham nhũng tiêu cực cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và chuyên viên Sở tư pháp phổ biến, quán triệt nội dung các Quy định, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính Phủ về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Nhận diện về tham nhũng, tiêu cực, những lĩnh vực nhạy cảm dễ nảy sinh tham nhũng, tiêu cực. Nguy cơ và những biểu hiện của tham nhũng, tiêu cực trong lĩnh vực giáo dục. Thông tin về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là vấn đề không mới nhưng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng và người đứng đầu các cấp trong hệ thống chính trị, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Hội nghị có giá trị rất thiết thực đối với công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực của ngành bởi lẽ, các đại biểu tham dự đều là những người có vị trí, vai trò, trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục của tỉnh. Thông qua tuyên truyền, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành về công tác phòng, chống tham nhũng, xây dựng đạo đức, lối sống liêm chính cho đội ngũ cán bộ, công chức, người đứng đầu các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục, cơ sở giáo dục trong toàn ngành. Đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ngày càng trong sạch vững mạnh".

 Hữu Phước

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...