Phát triển nhận thức đối với học sinh mầm non 5 tuổi

Thứ 4, 23/11/2022 | 00:00:00
70 lượt xem

Sáng ngày 23/11, tại trường mầm non Sơn Ca – phường Tiền Phong, Thành phố Thái Bình, Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố tổ chức chuyên đề cấp Thành phố môn Toán “Lĩnh vực phát triển nhận thức đối với học sinh 5 tuổi”.

Tại buổi chuyên đề các thầy cô giáo và các em học sinh khối 5 tuổi của trường mầm non Sơn Ca- Tiền Phong, Thành phố đã được làm quen với môn Toán qua các tiết dạy: Nhận biết số chẵn, số lẻ trong phạm vị từ 1- 8 và Đo dung tích các đối tượng khác nhau bằng 1 đơn vị đo.

Thông qua buổi chuyên đề sẽ rèn luyện cho các em học sinh 5 tuổi nhận biết được các số học từ 0-8 và vị trí, khoảng cách cách đều giữa 2 số chẵn và số lẻ , phát triển khả năng tư duy, quan sát, rèn luyện kỹ năng phối hợp và hoạt động theo nhóm, kỹ năng đong, đếm và sử dụng đơn vị đo thành thạo. Đồng thời đây cũng là phương pháp giáo dục Steam theo phương pháp “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. 

Qua đó, trẻ có nhiều cơ hội tham gia trực tiếp các hoạt động học, hoạt động chơi, trải nghiệm, khám khá…dưới nhiều hình thức khác nhau giúp trẻ phát triển một cách toàn diện; các kỹ năng học tập cần thiết được rèn luyện thường xuyên tạo nền tảng tốt khi trẻ bước vào lớp 1.

CTV Đài TT- TH Thành phố

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...