Trường THPT Quỳnh Côi kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba

Thứ 7, 19/11/2022 | 00:00:00
390 lượt xem

Sáng 19/11, Trường THPT Quỳnh Côi tổ chức Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Đồng Thụy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ cùng đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh qua các thời kỳ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường THPT Quỳnh Côi 

Ngày 1/9/1962, Trường Phổ thông Cấp III Quỳnh Côi nay là Trường THPT Quỳnh Côi chính thức được thành lập. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, giáo viên cùng các thế hệ học sinh nhà trường qua các thời kỳ luôn đoàn kết, thống nhất tạo thành tập thể vững mạnh. Qua 60 năm nhà trường đã đào tạo khoảng 28.600 học sinh tốt nghiệp ra trường. Tỷ lệ học sinh xếp loại văn hóa khá giỏi hàng năm bình quân đạt 60-70% trở lên. Tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng nhiều năm được xếp vào tốp 200 trường THPT cả nước có tỷ lệ học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi. Đến nay, nhà trường đã có trên 11.000 học sinh tốt nghiệp đại học và trên đại học. Các thế học sinh sau ra trường đã tiếp tục học tập, công tác ở mọi miền tổ quốc, thành đạt trên nhiều lĩnh vực, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước. 


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho trường THPT Quỳnh Côi

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho trường THPT Quỳnh Côi.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp quan trọng của các thế hệ thầy và trò trường THPT Quỳnh Côi đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy. Chú trọng các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng, nâng cao tính sáng tạo của học sinh. Đặc biệt tăng cường dạy học môn ngoại ngữ, công nghệ thông tin là yếu tố quan trọng giúp các em trong quá trình học tập và công tác về sau.

Đồng chí cũng đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện hiện nay. Các em học sinh nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, đạt nhiều thành tích cao trong học tập cũng như trong các kỳ thi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường cũng như của tỉnh. 

Văn Ngọc

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...