Gala Tiếp bước đến trường: “Tiếp nối truyền thống - Khát vọng vươn lên” thành công tốt đẹp

Chủ nhật, 07/08/2022 | 00:00:00
151 lượt xem

Nằm trong chuỗi hoạt động nhằm cụ thể hóa nghị quyết số 05 ngày 03/2/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hưng Hà về nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tối ngày 06/8/2022, Huyện ủy Hưng Hà phối hợp với Báo Thái Bình và Tỉnh Đoàn Thái Bình tổ chức đêm Gala Tiếp bước đến trường: “Tiếp nối truyền thống - Khát vọng vươn lên”, nhằm tuyên dương học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Với truyền thống “Địa linh” sinh “Nhân kiệt”, nối tiếp truyền thống cách mạng và hiếu học đó, những năm qua, Huyện ủy – HĐND - UBND huyện đã ban hành nhiều chính sách thu hút, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài để xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. 

Hiện nay, toàn huyện có hơn 50 giáo sư, phó giáo sư; hơn 100 tiến sĩ, hàng ngàn sĩ quan cao cấp trong các lực lượng vũ trang đang công tác, sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc. Đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Hưng Hà đã có 232 học sinh đạt thành tích xuất sắc với tổng điểm 3 môn theo khối thi đạt từ 26 điểm trở lên; trong đó, có 13 em có tổng điểm đạt từ 28 điểm trở lên; 9 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 5 em có tổng điểm 3 môn theo khối thi đạt gần 28 điểm, trong đêm gala tôn vinh các em đã được nhận giấy chứng nhận, thư khen và phần thưởng của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Hưng Hà. 

Năm 2022 là năm đầu tiên chuỗi hoạt động mang tên “Tiếp nối truyền thống - Khát vọng vươn lên” được huyện Hưng Hà triển khai. Với những hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức lớp tập huấn kĩ năng hoạt động xã hội, Lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng và Đêm Gala tuyên dương học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Chương trình đã tạo động lực, khích lệ các học sinh, đoàn viên, thanh niên hiểu rõ về trách nhiệm của bản thân, khuyến khích các em cố gắng hơn nữa để tiếp tục cống hiến, xây dựng quê hương Hưng Hà ngày càng phát triển, xứng danh vùng đất địa linh nhân kiệt.

CTV Đài TT- TH Hưng Hà

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...