Hơn 4.000 sinh viên đã tốt nghiệp bị "treo bằng"

Thứ 7, 11/06/2022 | 09:29:12
52 lượt xem

Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh hiện đang có hơn 4.000 sinh viên đã tốt nghiệp nhưng chưa được cấp bằng vì người phụ trách trường là trưởng khoa không đủ thẩm quyền để ký bằng.

Bộ GD-ĐT mới đây cho biết đã nhận được báo cáo của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, đồng thời có ý kiến về 2 nội dung về khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với TS Trương Thị Hiền và giao quyền hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách) có thời hạn từ 3-6 tháng để giải quyết các yêu cầu cấp bách.

Bộ cũng yêu cầu thư ký hội đồng trường tổ chức họp quyết định việc giao Phó Hiệu trưởng phụ trách trường theo quy định đa số. 

Trước đó, ngày 13-5, Ban cán sự đảng Bộ GD-ĐT đã ra Kết luận số 07 chỉ đạo tập thể lãnh đạo ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM phải tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo; khẩn trương có giải pháp cấp bằng cho người học đã đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng chậm cấp bằng cho người học đã đủ điều kiện…/.

Theo TTXVN


 

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...