Đông Hưng tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp ứng dụng giáo dục STEAM trong giáo dục mầm non

Thứ 7, 19/02/2022 | 00:00:00
299 lượt xem

Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đông Hưng tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp ứng dụng giáo dục STEAM trong tổ chức hoạt động giáo dục mầm non.

Các đại biểu trải nghiệm giờ học theo phương pháp giáo dục Steam tại trường mầm non Einstein

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn, các đại biểu được trải nghiệm hoạt động của trẻ 5 – 6 tuổi theo quy trình 5E tư duy khoa học, theo quy trình Desgn Thinhking tư duy thiết kế và hoạt động giáo dục theo phương pháp giáo dục Steam tại trường mầm non Einstein. 

Hoạt động cắm hoa và giới thiệu về lẵng hoa của các em nhỏ 

Sau khi tổ chức 3 hoạt động, các đại biểu thảo luận chia sẻ những ý kiến về bài học, những tình huống học của trẻ mà mình đã quan sát được trên lớp. Buổi thảo luận đã tập trung vào việc phân tích và suy ngẫm để làm rõ việc ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM vào tổ chức các hoạt động trong trường mầm non, cán bộ quản lý, giáo viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chia sẻ cách ứng dụng STEAM để có hiệu quả nhất. 

Với việc tiếp cận cành đào ngày tết

Các em nhỏ mầm non thể hiện cách cảm thụ của mình qua các hoạt động vẽ tranh và trang trí đồ vật

Việc ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong giáo dục mầm non, học sinh là người làm chủ sản phẩm, giáo viên chỉ là người quan sát, hướng dẫn khi trẻ cần trợ giúp. Nhờ vào đó, trẻ sẽ được tự do khám phá, quan sát và đúc rút được ra những kinh nghiệm cần thiết cũng như biết cách giao tiếp để kết hợp với bạn hoàn thành nhiệm vụ.

CTV Đài TT – TH huyện Đông Hưng

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...