Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

Thứ 6, 03/12/2021 | 00:00:00
46 lượt xem

Bên cạnh việc dạy và học kiến thức văn hoá thì công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà các cơ sở giáo dục của tỉnh Thái Bình chú trọng trang bị cho học sinh thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh được các nhà trường truyền đạt thông qua nhiều hình thức khác nhau

Đến nay 100% các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh ban hành Bộ quy tắc ứng xử văn hoá trong trường học. Bên cạnh đó thông qua việc trang bị kiến thức trong sách giáo khoa và dạy học bằng hệ thống di tích lịch sử ở địa phương, giúp học sinh có được những hiểu biết phong phú, sinh động về những sự kiện, nhân vật, địa danh lịch sử; tinh thần bất khuất, kiên cường của người dân Việt Nam.

Các hoạt động ngoại khoá giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh trong học tập, lao động, phát huy các giá trị truyền thống. Qua đó, kịp thời phát hiện, giáo dục, định hướng sinh viên trước những quan điểm lệch lạc, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật và các hành vi gây mất an toàn trong trường học.

Ngọc Anh 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...